Tết trung thu đang tới gần kéo theo nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu cũng vì thế mà tăng đột biến. Đây là cơ hội tốt cho các sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, sản phẩm làm giả, làm nhái, không rõ nguồn gốc xuất sứ trà trộn. Cần làm gì để ngăn chặn bánh trung thu bẩn lan tràn?
Ngăn chặn bánh trung thu bẩn lan tràn
Tới thời điểm này, khắp các con phố trên địa bàn thành phố Hà Nội tràn ngập các gian hàng bày bán sản phẩm bánh trung thu với đủ hình dáng, màu sắc, kích cỡ bởi nhu cầu mua sử dụng, làm quà biếu của người dân bắt đầu tăng lên khi Rằm Trung thu đang tới gần.
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độ thực phẩm, bảo vệ sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn 4120/ ATTP-NĐ đề nghị Giám đốc Sở Y tế các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu sắp tới.
Ngăn chặn bánh trung thu bẩn lan tràn
Cục ATTP đã đề nghị các đơn vị chủ động xây dựng thông điệp, phối hợp cùng các cơ quan truyền thông để tăng cường tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho những người sản xuất, kinh doanh đặc biệt là người tiêu dùng trong dịp Tết Trung thu.
Ngăn chặn bánh trung thu bẩn lan tràn
Ngăn chặn bánh trung thu bẩn lan tràn
Nguồn:cafef.vn
------------------------------------
Có thể bạn quan tâm:
inBrand giải pháp chống hàng giả hàng nhái toàn diện cho doanh nghiệp
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 096 246 4466